31 Mar 2017
Tin tức liên quan
0 Comment
31 Mar2017
0 Comment
Tin tức liên quan
Đừng quên những chiếc ghế có tựa để bạn nghỉ ngơi và thư giản.

Vì sao chúng ta nên tắm trước khi xuống hồ bơi?

Việc tắm hay dội sơ người trước khi xuống hồ bơi không phải là thói quen có ở nhiều người, mặc dù nó khá là quan trong. Tại sao? Bởi vì điều này không chỉ giữ gì sức khỏe cho cộng đồng mà còn cho chính bản thân bạn.

Theo cô Michele Hlavsa, chuyên gia dịch tễ học và phụ trách các vấn đề phòng ngừa dịch bệnh tật thuộc hồ bơi (CDC, Mỹ), thì việc tắm trước khi xuống hồ bơi sẽ ngăn ngừa mồ hôi dầu, phấn trang điểm, hay các chất thải rắn… còn lưu lại trên cơ thể vào bể. Như vậy nó sẽ giảm thiểu nhiều vấn đề ảnh hưởng  cho những người đến tắm chung trong đó.

Nước trong hồ bơi thường được xử lý với chlorine trong khi đó thành phần nước tiểu, chất bẩn và dầu mồ hôi mà người ta mang vào trong hồ bơi lại có Nitơ, chúng phản ứng cùng nhau và sinh ra chloramin. Chất này rất nhạy cảm đối với mắt và da, chính là nguyên nhân gây ra đỏ mắt, ngứa… Nếu vô tình nuốt phải nước bể bởi, chloramin thì sẽ theo đường tiêu hóa đi vào trong cơ thể, gây ra các vấn đề khác. Không những thế, hàm lượng vi khuẩn trong hồ bơi cũng khá nhiều, nhất là khi người đến bởi không tắm sạch sẽ từ trước, thì nó sẽ là một mắt xích lây lan dịch bệnh.

Các chuyên gia xác định rằng chính chloramin là thủ phạm dễ gây mùi cho hồ bơi, đồng thời khiến những người đi bơi có thể mắc bệnh đau mắt đỏ, kích thích những cơn hen suyễn và gây kích ứng da.

Theo cô Hlavsa, hiện tại các nhà nghiên cứu vẫn đang tiếp tục tranh luận về nguy cơ của chloramin, nhất là những mối liên quan tới bệnh hen suyễn. Không ít ý kiến cho rằng, hiện tượng này là do Clo – chất tẩy rửa nổi riếng về khả năng làm sạch và ngăn ngừa sự lây lan bệnh bại liệt.

Tuy nhiên, bà Hlavsa cũng cho rằng: “Chúng ta cũng không được quên mất Clo quan trọng như thế nào với vai trò giữ cho bạn được an toàn trước các vi khuẩn trong nước. Chúng ta phải luôn nhớ kỹ cần tắm trước khi xuống hồ bơi chính là cách giúp Clo tiếp tục vai trò tiêu diệt vi trùng”.

Theo một số nghiên cứu vào năm 2012 của Hà Lan cho thấy, chỉ cần tắm qua 60 giây dưới vòi nước sẽ có thể giúp loại bỏ nhiều nguy cơ gây hại cho hồ bơi. Chính vì thế mà mọi người hãy nhớ tắm hoặc dội sơ qua người trước khi xuống hồ bơi nhé!

Khi bạn có nhu cầu xây dựng hồ bơi hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay…

CÔNG TY XÂY DỰNG BÌNH AN

243/3 Tô Hiến Thành, P.13, Q.10 , TP Hồ Chí Minh

Vì sao chúng ta nên tắm trước khi xuống hồ bơi? vào lúc: March 31st, 2017 bởi Ho Boi

Written by  Ho Boi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *